THỂ LỆ

Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Tây Ninh - năm 2022

Căn cứ Kế hoạch liên tịch số  /KH-LT ngày    /3/2022 của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phối hợp tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Tây Ninh- 2022”;

Căn cứ Quyết định số     /QĐ-VHNT ngày   /4/2022 của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh về việc thành lập Ban Tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Tây Ninh -2022”, Ban Tổ chức cuộc thi  ban hành Thông báo Thể lệ Cuộc thi như sau:      

I.MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA:

- Tạo cơ sở dữ liệu về hình ảnh phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch, đặc biệt là cung cấp ảnh thực hiện Tập ảnh Đất và Người Tây Ninh làm tặng phẩm của tỉnh và lịch năm Quý Mão - 2023 của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân , Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

- Giới thiệu, quảng bá các di tích văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh, văn hóa ẩm thực, các điểm đến du lịch, hình ảnh vùng đất và con người Tây Ninh với du khách trong và ngoài nước.

- Tạo sự kiện mang tính cộng đồng thu hút sự quan tâm của người dân, du khách, các nhiếp ảnh gia và những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh.      

II.ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam (từ 18 tuổi trở lên).

- Thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi không được dự thi.

III. CHỦ ĐỀ, NỘI DUNG, HÌNH THỨC CUỘC THI     

1. Chủ đề: Ảnh đẹp du lịch Tây Ninh

2. Nội dung:            

Ảnh dự thi được chụp tại các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Tây Ninh, ghi lại:             

- Vẻ đẹp thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, kiến trúc, văn hóa lịch sử, nét đẹp văn hóa truyền thống, di tích lịch sử văn hóa, lễ hội dân gian, lễ hội truyền thống cách mạng, lễ hội tôn giáo, tín ngưỡng, ẩm thực đặc sản, làng nghề truyền thống ở Tây Ninh.           

- Hình ảnh hoạt động quản lý du lịch, kinh doanh phục vụ khách du lịch, bảo vệ môi trường du lịch, đảm bảo môi trường an toàn thân thiện của các khu, điểm du lịch, dịch vụ du lịch và vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.           

- Vẻ đẹp của đất và người Tây Ninh: năng động, hiện đại, thân thiện, hiếu khách và bình yên.

3. Quy định tham gia cuộc thi:

- Các tác phẩm dự thi sáng tác từ 01/01/2020 đến 30/9/2022 chưa được trưng bày triển lãm hoặc đoạt giải tại các cuộc thi và triển lãm ảnh chính thức nào.    

- Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh dự thi.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc trắng đen dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, độ phân giải 300 dpi, cạnh dài từ 2.000px đến không quá 4.000px, dung lượng từ 3M đến không quá 5MB. Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép; thay thế hoặc loại bỏ các chi tiết trong ảnh. Ảnh được phép cắt cúp, cân chỉnh tương phản, màu sắc nhưng phải tự nhiên.ảnh phải có thông tin file ảnh (Exif ).       

- Mỗi tác giả chỉ đăng ký một tên dự thi (nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ và tên chính trong Thẻ căn cước công dân), số địện thoại của tác giả, địa chỉ,...

- Tác giả có ảnh được chọn triển lãm sẽ được yêu cầu gửi file ảnh có dung lượng lớn, phù hợp với việc in ấn quảng bá và cung cấp thêm thông tin địa điểm chụp ảnh, ý nghĩa của từng tác phẩm.

- Giải thưởng được chuyển khoản cho các tác giả qua ngân hàng hoặc đường bưu điện và tác giả phải đóng các khoản thuế có liên quan theo quy định.

4. Hồ sơ dự thi và phương thức gửi ảnh dự thi:

-Phiếu đăng ký thực hiện trên trang web của cuộc thi http://www.anhdepdulichtayninh2022.com , người dự thi ghi đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm : họ &tên , ngày tháng năm sinh , CMND hoặc CCCD , số điện thoại và số tài khoản ngân hàng đúng tên người tham gia nhầm thuận tiện cho việc trả giải thưởng .

Phương thức gửi ảnh dự thi:

 Nhận File ảnh từ ngày phát động đến hết ngày 10/10/2022, theo địa chỉ http://www.anhdepdulichtayninh2022.com

Ảnh dự thi phải cung cấp thông tin địa điểm chụp và mô tả nội dung ảnh chụp phần này sẽ được hướng dẫn trong phần gửi ảnh trên web của cuộc thi )

5.Phương thức chấm ảnh: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng. 

6.Thời gian chấm chọn bộ ảnh triển lãm online và giải thưởng:

Dự kiến từ ngày 11-16/10/2022.

7.Thời gian công bố ảnh được triển lãm:

Dự kiến ngày 02/11/2022: Ban tổ chức thông báo kết quả ảnh được chọn triển lãm và đoạt giải trên trang Web cuộc thi và website của Sở VH,TT&DL, Hội VHNT tỉnh.

8. Tổng kết trao giải và khai mạc Triển lãm online: dự kiến lúc 02/12/2022.

9.Cơ cấu giải thưởng:  

01 giải Nhất: 10.000.000 đồng, Giấy chứng nhận và Bằng khen UBND tỉnh    

02 giải Nhì: 5.000.000 đồng/01 giải, Giấy chứng nhận và Bằng khen UBND tỉnh     

03 giải Ba: 3.000.000 đồng/01giải, Giấy chứng nhận.     

05 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/01giải, Giấy chứng nhận.      

10. Quyền lợi và trách nhiệm của tác giả:

10.1 Quyền lợi    

- Tác giả có tác phẩm được trao giải thưởng và trưng bày tại triển lãm được nhận thưởng theo quy định và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.    

- Những tác phẩm đạt Giải Nhất, Nhì, Ba được bảo trợ chuyên môn của Hội NSNA Việt Nam, được tính điểm khi xét kết nạp hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

- Các tác phẩm được chọn triển lãm online (ngoài những tác phẩm đạt giải) sẽ được trả nhuận ảnh 200.000 đồng/01 ảnh.

10.2 Trách nhiệm:   

- Tác giả gửi tác phẩm đến tham dự phải chấp hành mọi quy định của Ban tổ chức đề ra;   

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm và được quyền hủy kết quả cũng như thu hồi giấy chứng nhận, giải thưởng đối với những tác phẩm bị phát hiện vi phạm bản quyền tác giả.

11. Một số quy định khác về cuộc thi:   

- Việc tác giả gửi file ảnh dự thi xem như chấp nhận các quy định trong Thể lệ.   

- Ban Tổ chức không hoàn trả các tác phẩm gửi tham dự cuộc thi.    

- Nếu tác giả có nhiều tác phẩm đạt giải chỉ nhận không quá 02 giải.    

- Ban Tổ chức dự kiến chọn khoảng 60 ảnh để triển lãm.

- Uỷ ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch và các cơ quan ban ngành của tỉnh được quyền khai thác, sử dụng các tác phẩm đạt  giải thưởng, với mục đích phi lợi nhuận nhằm tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm và phương tiện truyền thông phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh; các trường hợp khác sử dụng ảnh của tác giả tham gia cuộc thi này phải trả nhuận ảnh theo thỏa thuận.

12.Thông tin về cuộc thi có thể tìm hiểu qua:       

Website Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh (http://www hoivhnt.tayninh.gov.vn), Website của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (http://sovhttdl.tayninh.gov.vn) và các hạ tầng của Sở Văn hóa, Thể thao du lịch như Website, youtube, fanpage,...

Trên đây là Thông báo Thể lệ Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Tây Ninh – 2022”. Ban Tổ chức cuộc thi rất mong sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các tác giả yêu thích, đam mê ảnh nghệ thuật trong nước và quốc tế./.